Vai trò của những chiếc ghế ngồi công viên

Rất nhiều chiếc ghế đã trở thành nơi lưu dấu kỉ niệm của những nụ hôn đầu, những lần hò hẹn, những giọt nước mắt lặng lẽ, những thư thái an bình, hay những cô đơn lẻ loi nơi xứ lạ.


 

Tất nhiên, những góc ngồi với đầy hỉ nộ ái ố ấy là đề tài quá gợi cảm mà các nghệ sĩ không thể bỏ sót. Nhiều tác phẩm ghế ngồi nghệ thuật đã ra đời, để khiến những kỉ niệm trở nên thi vị hơn, đáng nhớ hơn, những tâm tư trở nên nhẹ nhõm hơn, hay thậm chí chỉ để mỗi người qua đường thêm chút ấn tượng, luyến lưu, và vui vẻ.

Khắp các công viên, quảng trường, bến xe, hè phố… trên thế giới, những chiếc ghế đặc biệt xuất hiện ngày càng nhiều.

Không chỉ mang đậm tính nhân sinh, những chiếc ghế ngồi công viên được thiết kế đặc biệt cũng như những bức họa tô điểm cho bộ mặt đô thị. Mỗi chiếc ghế là những công trình nghệ thuật đầy sáng tạo, đẹp mê lòng người.


 

Thậm chí không cần đầu tư lớn hay phải gắn với sự xa hoa ở các thành phố phát triển, rất nhiều khu vực đã có các tác phẩm ghế công cộng độc đáo, đơn giản nhưng đồng điệu với bối cảnh đô thị xung quanh, khiến những người yêu nghệ thuật phải trầm trồ.

Hẳn các nhà phát triển đô thị khi nhìn ngắm những hình ảnh này cũng ít nhiều chiêm nghiệm được những kinh nghiệm quý báu để xây dựng thành phố của mình. Chẳng phải một thành phố với đầy những tác phẩm sáng tạo, thú vị và giàu nhân sinh như thế này sẽ dễ dàng hút hồn mọi du khách ghé thăm.

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục